Lưu ý để có không gian đẹp cho phòng ăn

khong-gian-dep-cho-nha-bep

Không gian đẹp phòng ăn vừa là nơi nấu nướng, ăn uống, mà theo phong thủy còn có quan hệ mật thiết tới vấn đề tài phú của gia đình. Do đó, vấn đề thiết kế nội thất dành cho không gian này, gia chủ phải đặc biệt lưu ý các vấn đề sau đây.

TỔNG HỢP CÁC PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT HIỆN NAY

BÍ KÍP ĐỂ CÓ KHÔNG GIAN ĐẸP CHO NHÀ ỐNG

Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà bếp

Phòng ăn cũng quan trọng như tất cả các không gian nào khác ở trong nhà, nên thiết kế dạng hình vuông, hình chữ nhật tùy theo kiến trúc ngôi nhà, không nên có khiếm khuyết với các góc lồi ra hoặc lõm vào. Đối với các “góc chết” của căn phòng, quý vị có thể bố trí một số tiểu cảnh hoặc sử dụng đồ nội thất có kích thước tương ứng để có thể lấp đầy không gian cũng như tô điểm cho không gian phòng thêm sống động.

khong-gian-dep-cho-nha-bep

Không gian đẹp cho nhà bếp với vị trí tốt nhất đó là đặt ở hướng Nam và đây là hướng gần vị trí trung tâm của ngôi nhà nhất. Sắp xếp bố cục như vậy có tác dụng khiến cho căn phòng có thể nhận được đầy đủ ánh sáng bên ngoài và cũng gần với vị trí trung tâm của ngôi nhà để có thể tăng sự hài hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Phòng ăn không nên nhìn thẳng ra cửa chính hoặc cửa sau, đảm bảo tính riêng tư của gia đình đồng thời khiến người nhà khi ăn uống được thoải mái, không cảm thấy mất tự nhiên khi có khách tới chơi. Tuyệt đối tránh thiết kế phòng ăn dưới phòng vệ sinh ở tầng trên, khiến gia vận của phòng ăn và gia đình bị ảnh hưởng.

khong-gian-dep-cho-nha-bep1

Trong không gian phòng ăn, chiếc bàn ăn không nên đặt ở vị trí dưới xà nhà vì khiến cho người ngồi dưới cảm giác có áp lực sẽ đè nặng lên đầu mình, tinh thần sẽ không được thoải mái. Nếu không còn khoảng không gian nào để có thể thay đổi vị trí của bàn ăn, gia chủ vẫn có thể treo chiếc hồ lô khá lớn ở xà ngang của ngôi nhà hoặc dùng trần giả để che đi xà ngang này.

Trang trí không gian phòng ăn

Các mẫu không gian bếp đẹp cần có sự trang trí hợp lý và khoa học, những bông hoa, tranh,… để có thể trang trí cho phòng bếp, mang đến hiệu quả tức thì, tạo sự tươi mới và cảm hứng nấu nướng cho các bà nội trợ.

Có thể tạo nên sự tương phản giữa gam màu xanh lá và màu của cánh hoa càng lớn, tạo ấn tượng mới mẻ hơn.

Không gian đẹp cho phòng ăn tạo điểm nhấn lý tưởng cho ngôi nhà của quý vị, tham khảo thêm các mẫu thiết kế tại đây: https://kientruc-nhadepvn.rhcloud.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *